Bất động sản là gì?

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều cảm xúc, cũng là nơi hội tụ những cá nhân “liều lĩnh”, bền bỉ và thông minh.

Chuyên viên tư vấn bất động sản được xem là một công việc hấp dẫn vì triển vọng thu nhập không giới hạn, môi trường làm việc thú vị và tích cực vì được tiếp xúc với nhiều người, hỗ trợ và giúp đỡ họ kết nối giao dịch thành công, mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Là cầu nối giữa khách hàng với chủ đầu tư các dự án BĐS, là người tư vấn các giải pháp đầu tư sinh lời cho nhà đầu tư. Nói cách khác là việc làm trung gian cho các bên giao dịch mua bán, cho thuê, chuyển nhượng…

Có lẽ, một trong những ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người quyết tâm trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản là công việc này có tiềm năng thu nhập lớn trong khi yêu cầu “đầu vào” lại không quá cao. Nói cách khác, bạn không nhất định phải có bằng cấp chính quy để làm chuyên viên tư vấn bất động sản. Đa số các nhà tuyển dụng ngày nay không yêu cầu ứng viên phải có trình độ cao đẳng, đại học, thông thường bằng tốt nghiệp THPT cũng có thể giúp bạn ứng tuyển thành công vào vị trí này.

Tuy vậy, về lâu dài, các chuyên viên tư vấn bất động sản vẫn nên học về kinh doanh, quy hoạch, các kiến thức liên quan đến đất đai, phong thủy,… để gia tăng năng lực, tư vấn hiệu quả hơn. Việc sử hữu các bằng cấp cao cũng giúp bạn tăng tỷ lệ trúng tuyển khi thị trường ngày càng cạnh tranh.

Nói đến thu nhập của dân làm bất động sản, người ta thường có 2 xu hướng đánh giá – một là nếu không chốt được hợp đồng thì “chẳng có gì”, hai là ai “buôn may bán đắt” thì chẳng mấy mà “giàu to”. Trước khi bạn quyết định có nên dấn thân vào sự nghiệp chuyên viên tư vấn bất động sản hay không, trước hết hãy tìm hiểu chính xác về tiềm năng thu nhập rõ ràng về các cơ hội để không thất vọng hoặc vỡ mộng sau đó hoặc ngay lập tức từ bỏ vì thấy tính thách thức quá cao.

Để hiểu về thu nhập thực tế của chuyên viên tư vấn bất động sản, bạn nên hiểu rằng tổng thu nhập của bạn sẽ gồm có lương cơ bản hàng tháng và các khoản hoa hồng, kèm theo tiền phụ cấp hàng tháng, cụ thể như sau:

  • Lương cơ bản cho chuyên viên tư vấn bất động sản đa phần không cao chỉ mang tính chất tượng trưng, thường từ khoảng 2 – 5 triệu/tháng là phổ biến nhất. Nghĩa là, dù bạn có chốt được hợp đồng hay không thì vẫn có một mức lương cố định hàng tháng với điều kiện đáp ứng được các quy định cụ thể khác theo chính sách công ty.
  • Hoa hồng tính theo hợp đồng ký kết thành công của bạn hàng tháng. Tỷ lệ hoa hồng tùy vào thỏa thuận của bạn với công ty, có thể từ 1-3% giá trị hoặc cao hơn thế. Thu nhập của bạn nhiều nhất ở phần này. Thực tế, có những chuyên viên tư vấn bất động sản chốt một hợp đồng duy nhất trong tháng nhưng giá trị lớn thì có thể nhận từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu ngay sau khi thanh toán hoàn tất.
  • Phụ cấp cho chuyên viên tư vấn bất động sản, ở đây chủ yếu là hỗ trợ xăng xe và tiền điện thoại thì tùy vào chính sách của công ty có hay không.

Nhìn chung, một chuyên viên tư vấn bất động sản ngày nay có thể kiếm được từ 4 – 30 triệu/tháng là phổ biến, những người xuất sắc thì mức thu nhập từ 50 – 80 triệu/tháng trong tầm tay.

Hana Realty?

Hana Realty được biết đến là đơn vị phân phối BĐS uy tín tại TP.HCM cũng như khu vực phía Nam. Ban lãnh đạo công ty với hơn 15 năm hoạt động trong ngành BĐS, cùng cấp quản lý dày dạn kinh nghiệm; Công ty đã khẳng định được năng lực và sự chuyên nghiệp trên thị trường BĐS bằng việc đồng hành cùng những chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam và nhận được sự tin tưởng lựa chọn của các khách hàng trên khắp cả nước.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp với các cộng sự trẻ, năng động đầy nhiệt huyết.

VỊ TRÍ CẦN TUYỂN DỤNG

ỨNG TUYỂN NGAY

Liên hệ đặt lịch phỏng vấn nhanh nhất với Phòng nhân sự

Tại Hana Realty chúng tôi với triết lý lấy con người làm trung tâm. Mục tiêu đào tạo nên những người chuyên viên tư vấn giỏi nhất

Đặng Quốc Bảo Ceo Hana Realty
ĐẶNG QUỐC BẢO
Tổng Giám ĐốcTổng Giám Đốc, Hana Realty
Hana Realty F1 Venezia Beach
Hana Realty F1 Dự án Venezia Beach Hồ Tràm
Sàn f1, đại lý f1 trong bất động sản là gì

Hana Realy - Nơi lựa chọn để phát triển sự nghiệp