CĂN HỘ HOMETEL LÀ GÌ? PHÂN BIỆT HOMETEL VÀ CONDOTEL

Là xu hướng bất động sản sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, các sản phẩm căn hộ hometel luôn “khuấy động” thị trường mỗi khi ra mắt. Vậy căn hộ hometel là gì và khác gì condoltel? Hana Realty sẽ giải đáp ngay dưới đây!

Căn hộ hometel là gì?

Tuy mới xuất hiện trên thị trường bất động sản trong nước vài năm gần đây nhưng mô hình này nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Được kết hợp từ Home và Hotel, căn hộ Hometel là khái niệm được dùng để chỉ những căn hộ hoặc nhà ở kết hợp với khách sạn. Cụ thể, đây là ngôi nhà đạt chuẩn các tiện ích dịch vụ của khách sạn cao cấp với thời hạn sở hữu lâu dài và người sở hữu toàn quyền quyết định chúng. Đa số, chủ sở hữu Hometel sẽ có thể sử dụng căn hộ như ngôi nhà hoặc dùng kinh doanh dịch vụ lưu trú để có dòng tiền nhàn rỗi hàng tháng.

Can Ho Hometel La Gi Phan Biet Hometel Condotel

Là sự kết hợp giữa Home và Hotel, nhà và khách sạn, do đó, Hometel có tiềm năng phát triển lớn trong lúc ngành du lịch đang chuẩn bị phục hồi, đặc biệt khi được xây dựng ở khu vực ven biển, gần địa điểm du lịch nổi tiếng, khu đô thị đa dạng tiện ích…

Đặc điểm của căn hộ hometel

Những căn hộ hometel thường toạ lạc tại các vị trí đẹp nhất ở trung tâm các thành phố du lịch hoặc khu nghỉ dưỡng, vì thế có khả năng thu hút khách hàng vô cùng lớn. Các hometel sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, từ đó, bảo đảm cuộc sống tiện nghi cho chủ nhà hoặc tận dụng khai thác cho thuê lại để sinh lời.

Hometel sẽ được nằm trong một dự án lớn, mà khi đó, chủ đầu tư thường sẽ liên kết với các đội ngũ vận hành, quản lý chuyên nghiệp để thu hút khách du lịch, đồng thời là bảo trì và nâng cấp dự án để đảm bảo căn hộ sẽ luôn đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Với yếu tố Home, Hometel sẽ được sở hữu lâu dài, pháp lý vững chắc để chủ nhà có thể toàn quyền quyết định khai thác với căn hộ của mình.

Xem thêm: Hotel Home là gì?

Phân biệt căn hộ hometel và condotel

Hình thức Hometel thường bị nhầm lẫn với Condotel. Vì vậy, bên cạnh khái niệm căn hộ hometel là gì thì Hana Realty sẽ chỉ ra các điểm khác biệt giữa 2 hình thức hometel và condotel:

  • Condotel: thường được xây dựng trên đất cấp phép phát triển du lịch nên chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm, người mua sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu tạm thời. Condotel thường sẽ được triển khai trong một dự án du lịch nghỉ dưỡng, chịu sự quản lý chung của chủ đầu tư.
  • Hometel: thường được xây dựng ở những nơi trung tâm của thành phố, khu đô thị và do đó có sở hữu pháp lý dài hạn. Đặc biệt, người sở hữu Hometel được toàn quyền quyết định về việc khai thác kinh doanh cho chính căn hộ của mình.

Đó là sự khác biệt của Hometel và Condotel, vì thế, nhiều người đánh giá Hometel là một bước phát triển của Condotel với những tiềm năng và lợi ích rõ ràng hơn. Đặc biệt, sở hữu Hometel tại những nơi sầm uất còn khiến căn hộ có tính thanh khoản cao hơn rất nhiều so với mô hình Condotel. Vì thế, sau này, loại hình Hometel trở nên được ưa chuộng và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Các nhà đầu tư khi lựa chọn sản phẩm có thể cân nhắc đến loại hình nhà ở/căn hộ cho thuê nhiều tiềm năng như thế này.

Can Ho Hometel Venezia Beach

Một trong những sản phẩm căn hộ hometel sắp ra mắt đang làm tâm điểm chú ý trên thị trường hiện nay là 2 tòa tháp Venezia E5 và Venezia E6 (tọa lạc tại đô thị biển Venezia Beach Hồ Tràm – Bình Châu), nổi bật là căn hộ mặt tiền biển sở hữu lâu dài phong cách Hometel đầu tiên tại Việt Nam. Hana Realty là đơn vị phân phối chiến lược dự án tại miền Nam, quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ theo thông tin bên dưới. Chúng tôi hân hạnh được tư vấn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ HANA REALTY